menu

Hoạt động Công ty Sorimachi Việt Nam tháng 3/2021

Hoạt động Công ty Sorimachi Việt Nam tháng 3/2021

1. Hoạt động chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Ngày 8-3 vừa qua, Công đoàn công ty Sorimachi Việt Nam đã tổ chức buổi phát quà nhân ngày Quốc tế Phụ nữ dành cho nhân viên nữ của Công ty. Nhân dịp này, ban lãnh đạo công ty đã có lời chúc mừng gửi tới tập thể nhân viên nữ.

Các cuộc gặp mặt thân mật và các hoạt động trong ngày Quốc tế Phụ nữ đã trở thành truyền thống của công ty Sorimachi từ lúc mới thành lập cho đến nay. Với sự quan tâm và tạo điều kiện của Ban lãnh đạo và Công đoàn các nhân viên nữ có dịp để tham gia nhiều hoạt động tập thể, thắt chặt tình đoàn kết trong nội bộ công ty

Sau đây là hình ảnh các hoạt động:

Chụp ảnh kỷ niệm nhân viên nữ công ty Sorimachi Việt nam

Chủ tịch công đoàn và đại diện các bộ phận trao quà cho các nhân viên nữ

Liên hoan mừng ngày 8/3

Nhân viên công ty Sorimachi Việt Nam luôn nỗ lực xây dựng, phát triển và duy trì các hoạt động bổ ích thiết thực dựa trên truyền thống tốt đẹp và văn hóa lâu đời của tập đoàn Sorimachi.

2. Hoạt động hợp tác với trường IUH 10/3

Chiều ngày 10/3, Công ty Sorimachi cùng với các doanh nghiệp FDI Nhật Bản tại Việt Nam đã ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Công nghiêp TP. Hồ Chí Minh (IUH) về cung ứng nguồn nhân lực và xây dựng phòng nghiên cứu kỹ thuật Japan Lab tại trường.

Việc ký kết hợp tác giữa Công ty TNHH Sorimachi Việt Nam cùng với các Doanh nghiệp khác và IUH nhằm gắn kết công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học kỹ thuật với thực tiễn và nâng cao hiệu quả tuyển dụng của doanh nghiệp (DN) Nhật Bản.

Toàn cảnh buổi ký kết hợp tác tại trường IUH

Chị Nguyễn Hương Quê – Đại diện Công ty TNHH Sorimachi Việt Nam, mong muốn sau buổi lễ ký kết, 2 bên sẽ đưa ra những kế hoạch chi tiết hơn để xúc tiến sinh viên thực tập, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội làm việc trong môi trường công ty Nhật Bản. Ngoài các hoạt động tiếp nhận sinh viên thực tập, công ty sẽ bàn bạc thêm với nhà trương về việc xây dựng thành lập phòng nghiên cứu tại trường.

Chị Nguyễn Hương Quê – đại diện Công ty TNHH Sorimachi Việt Nam phát biểu tại buổi ký kết

Theo biên bản ký kết hợp tác, công ty Sorimachi sẽ tiếp nhận sinh viên IUH thực tập, tuyển dụng làm việc chính thức đối với những sinh viên đạt yêu và xem xét xây dựng phòng nghiên cứu kỹ thuật Japan Lab tại IUH. Trong khi đó, IUH đào tạo nguồn nhân lực và giới thiệu sinh viên phù hợp đến thực tập tại công ty.

Ngoài ra, công ty Sorimachi sẽ giới thiệu các DN công nghệ thông tin thuộc Hiệp Hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh, tiếp nhận sinh viên IUH đến thực tập và tuyển dụng nếu có nhu cầu.

Tại buổi lễ ký kết, công ty Sorimachi mong muốn sẽ hợp tác lâu dài với IUH, đồng thời cam kết tuyển dụng và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên nhà trường thực tập và làm việc tại công ty

Ký kết hợp tác giữa công ty Sorimachi và các doanh nghiệp FDI Nhật Bản khác với IUH

3. Buổi training và thi bằng nội bộ bằng Kế toán Kinh tế Nhật Bản ngày 18/3

Nhằm đạo tạo và phát triển đội ngũ comtor thành lực lượng hỗ trợ nghiệp vụ tốt hơn cho bộ phận phát triển phần mềm và xây dựng lực lượng nòng cốt cho bộ phận bộ phận kiểm tra chất lượng sản phẩm trong tương lai, công ty Sorimachi đã tiến hành mở lớp đào tạo kế toán Nhật Bản để cấp chứng chỉ nội bộ về Kế toán. Kết thúc 3 tháng đào tạo các nhân viên bộ phận comtor được làm bài kiểm tra đánh giá lại toàn bộ quá trình học tập nghiệp vụ.

4. Công tác cho dự án JICA 26/3

Công ty Sorimachi tiển khai 1 tuần công tác cho dự án JICA (Nông nghiệp thông minh vào các Hợp tác xã) lần 2.

Công ty Sorimachi đã triển khai phần mềm Kế toán dành cho Hợp tác xã (WACA), Nhật ký sản xuất (FaceFarm) cho 16 Hợp tác xã tỉnh Lâm Đồng.

Anh Nguyễn Thanh Mộng đại diện cho công ty Sorimachi đã báo cáo và thảo luận với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Bộ Nông Nghiệp về dự án.

Trong cuộc thảo luận, phía công ty Sorimachi Việt Nam đã tiến hành kết nối trực tuyến với các chuyên gia tại Nhật Bản để giải đáp các thắc mắc.

Dựa trên nền tảng phần mềm nông nghiệp thông minh được tập đoàn Sorimachi phát triển và sử dụng rộng rãi trên toàn nước Nhật, đội ngũ nhân viên Việt Nam đã tiến hành phát triển hệ thống phần mềm sao cho phù hợp với các điều kiện trong nước và đang triển khai dùng thử các phần mềm này đến các hợp tác xã trên toàn quốc tiếp nhận ý kiến đóng góp người dùng để cải tiến sản phẩm ngày càng tốt hơn.

FacebookTwitterGoogle+HatenaLine
2020/12/28
Sản phẩm của Công ty Sorimachi vinh dự được đài truyền hình Nhật Bản NST đưa tin
2020/12/24
Chương trình giới thiệu phần mềm Kế toán Hợp tác xã WACA và phần mềm Nhật ký sản xuất FaceFarm tại Sóc Trăng
2020/12/24
Chương trình giới thiệu phần mềm Kế toán Hợp tác xã WACA và phần mềm Nhật ký sản xuất FaceFarm tại Trà Vinh
2020/12/07
Chương trình giới thiệu phần mềm “Kế toán HTX WACA” và “Nhật ký sản xuất FaceFarm” tại Gia Lai
2020/12/07
Chương trình giới thiệu phần mềm “Kế toán HTX WACA” và “Nhật ký sản xuất FaceFarm” tại Bình Thuận
2020/12/07
Chương trình giới thiệu phần mềm “Kế toán HTX WACA” và phần mềm “Nhật ký sản xuất FaceFarm” tại Bến Tre
2020/12/07
Công ty Sorimachi tham gia sự kiện PORICA SWEAT RUN
2020/11/16
Du lịch công ty TNHH Sorimachi Việt Nam 2020
2020/10/14
Chương trình giới thiệu phần mềm kế toán Hợp tác xã WACA tại Kiên Giang
2020/10/14
Chương trình triển khai thử nghiệm chính thức phần mềm “Nhật ký sản xuất FaceFarm” tại Tây Ninh
2020/10/02
Chương trình tập huấn phần mềm kế toán Hợp tác xã WACA tại Hậu Giang
2020/09/14
Phần mềm kế toán Hợp tác xã WACA được chọn làm đại diện cho phần mềm kế toán dành cho các HTX kiểu mới
2020/03/06
Sorimachi được chọn vào danh sách dự án “Hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ – Doanh nghiệp SDGs” Lần 2/2019